ban dat dong anh,dat dong anh

http://diaocdonganh.com


VnRea: Giá đất tại Đông Anh (Hà Nội) tăng đến 60-70%

VnRea: Giá đất tại Đông Anh (Hà Nội) tăng đến 60-70%

VnRea cho biết, thời gian gần đây, đất thổ cư tại Đông Anh (Hà Nội) liên tục tăng giá. Tính đến tháng 4/2017, các lô đất đẹp với mặt tiền đường lớn, có thể kinh doanh được có mức tăng mạnh nhất là 60-70%.

Hiệp hội BĐS Việt Nam (VnRea) dẫn nguồn từ Cục quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), trong tháng 4/2017, lượng giao dịch BĐS tăng trưởng khá, chủ yếu thuộc phân khúc căn hộ trung và cao cấp có diện tích trung bình hoặc các dự án có tiến độ tốt, đã hoặc sắp hoàn thành. Đặc biệt, những dự án căn hộ trung, cao cấp có hạ tầng đồng bộ, nằm ở vị trí đẹp được mua nhiều để cho thuê.

Tại Hà Nội, có khoảng 1.050 giao dịch thành công trong tháng 4/2017. Mức giao dịch này đã tăng 5% so với tháng 3/2017 và chủ yếu tập trung tại các quận Cầu Giấy, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Từ Liêm, Hà Đông. Các căn hộ rộng 70-90m2 được quan tâm nhiều.

Tại Tp.HCM, so với tháng 3/2017, lượng giao dịch thành công đã tăng 6,4% với khoảng 1.170 giao dịch, tập trung tại các quận 2, 7, 9, 10, Thủ Đức.

giá đất Đông Anh
Nguyên nhân khiến giá đất Đông Anh tăng mạnh là do kế hoạch
đầu tư nhiều dự án lớn dọc tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài

Trong tháng 5/2017, thị trường BĐS Tp.HCM có dấu hiệu tăng trưởng tốt ở phân khúc trung cấp có vị trí và hạ tầng đẹp. Lượng giao dịch tập trung tại một số dự án thuộc những khu vực giáp trung tâm như quận 2, 7, 8...

Giá BĐS nhìn chung vẫn tiếp tục ổn định. Riêng giá chào bán một số dự án có tiến độ nhanh, sắp hoàn thành và có vị trí, hạ tầng tốt tăng nhẹ.

Tại Hà Nội, giá biệt thự, nhà liền kề tại một số khu vực tăng nhẹ; đa phần căn hộ chung cư đều giữ giá ổn định, riêng căn hộ chung cư trung cấp có xu hướng giảm do nhiều nguồn cung mới; đất nền và nhà riêng lẻ cũng tăng giá nhẹ tại một số khu vực có hạ tầng giao thông tốt như quận Hoàng Mai, Tây Hồ, Cầu Giấy...

Trong thời gian gần đây, phân khúc đất thổ cư tại Đông Anh liên tục tăng giá. Tính đến tháng 4/2017, các lô đất đẹp với mặt tiền đường lớn, có thể kinh doanh được có mức tăng mạnh nhất là 60-70%. Mức tăng giá của các lô đất trong làng thấp hơn, dao động từ 15-20%.

Về hiện tượng tăng giá này, các chuyên gia địa ốc cho rằng, Đông Anh hiện có hạ tầng giao thông đang ngày càng được hoàn thiện, có các công trình thương mại dịch vụ, tiện ích xã hội, công viên giải trí nên thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn và cả những người dân có nhu cầu ở thực.

Tại phía Nam Hà Đông, một số khu vực có giá tăng đột biến, đặc biệt là đất nền trong khu đô thị và đất thổ cư gần tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông có giá tăng từ 10-15% so với quý IV/2016.

Tại Tp.HCM, giá nhà ở cũng khá ổn định. Do chủ đầu tư muốn đẩy nhanh tiến độ bán hàng nên một số dự án cao cấp có giá giảm nhẹ. Một số dự án của các chủ đầu tư uy tín, có mức độ hoàn thiện tốt đã tăng giá 2-4% so với quý IV/2016.

(Theo Báo Đầu tư Online)
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây