Tổ hợp Y tế công nghệ cao TH sẽ có bệnh viện đa khoa 5 sao kiểu Nhật tại đông anh

Thứ tư - 08/05/2019 09:43
Tổ hợp Y tế công nghệ cao TH sẽ có bệnh viện đa khoa 5 sao kiểu Nhật tại đông anh
Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH (thuộc tập đoàn TH) sẽ có bệnh viện đa khoa 5 sao và điều dưỡng kiểu Nhật với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hàng đầu từ các nước có nền y tế phát triển nhất thế giới và các điều dưỡng viên được đào tạo bài bản tại Nhật.

Tiếp cận toàn diện với bệnh nhân

Ngày 5.6, tại Tokyo (Nhật Bản), Tập đoàn TH (đại diện là Công ty cổ phần phát triển Y học quốc tế TH) và Tập đoàn Hợp tác Kỹ thuật tổng hợp quốc tế (International Total Engineering Corporation - ITEC) đã ký kết và trao thỏa thuận hợp tác (MOU) về việc xây dựng Tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH tại Hà Nội. Hoạt động ký kết có sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Kế hoạch – Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) Hiroyuki Ishige cùng nhiều lãnh đạo cao cấp khác của hai nước và hơn 1.500 lãnh đạo doanh nghiệp của Nhật Bản.

Ngày 5.6, tại Tokyo (Nhật Bản), Tập đoàn TH và Tập đoàn Hợp tác Kỹ thuật tổng hợp quốc tế đã ký kết và trao thỏa thuận hợp tác (MOU) về việc xây dựng Tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH tại Hà Nội.

Theo bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT tập đoàn TH, Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH sẽ có bệnh viện đa khoa 5 sao và điều dưỡng kiểu Nhật với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hàng đầu từ các nước có nền y tế phát triển nhất thế giới. Đội ngũ y tá, điều dưỡng sẽ được đào tạo và thực tập từ Nhật Bản về làm việc tại Tổ hợp. Đây thực sự là cách làm khác biệt để có nguồn lao động chất lượng cao trong hệ thống của Tổ hợp, đặc biệt là nhân lực về điều dưỡng trong bệnh viện.

Ngài Johtaro Seki - Chủ tịch tập đoàn ITEC chia sẻ, "Sự tin tưởng" là yếu tố quan trọng nhất trong hoạt động của ITEC, bởi vì sự tin tưởng chỉ có thể đạt được nhờ kết quả khả quan của các dịch vụ chất lượng cao và chuyên nghiệp. Theo đó, ITEC sẽ hợp tác với tập đoàn TH trong các lĩnh vực cung cấp dịch vụ quản lý, vận hành và đào tạo nguồn nhân lực... nhằm tiếp cận với các giải pháp y tế hiện đại nhất thế giới hiện nay.

Với phương châm chăm sóc sức khỏe toàn diện xuất sắc, lấy bệnh nhân làm trung tâm, mô hình Tổ hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao tại Hà Nội sẽ một điểm đến lý tưởng về chăm sóc sức khỏe số một Việt Nam với tầm vóc quốc tế. Dự án bao gồm: Trung tâm Điện tử "E-Center", Bệnh viện đa khoa 5 sao, Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi sức khỏe, Trung tâm nghiên cứu và phát triển Y dược với các trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất thế giới do các đối tác Israel cung cấp.

Điểm nhấn trong Dự án là Trung tâm Điện tử và bệnh viện Đa khoa 5 sao. Đây là nơi sẽ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện từ y tế dự phòng, thông qua chẩn đoán sớm, điều trị và nhập viện, phục hồi chức năng và theo dõi bệnh trạng của bệnh nhân sau khi điều trị.
Phương pháp tiếp cận toàn diện đối với bệnh nhân được thực hiện bằng cách kết hợp giữa phương thức điều trị bằng thuốc tân dược cùng với y học cổ truyền.Cùng với phòng bệnh, tầm soát bệnh sớm và điều trị bệnh, tổ hợp cũng sẽ đáp ứng loại hình Du lịch Nghỉ dưỡng, Du lịch khám chữa bệnh và Dưỡng lão.

“Đi tắt đón đầu” trong y tế

Với tư duy chiến lược sử dụng Trí tuệ Việt, Tài nguyên thiên nhiên Việt và công nghệ đầu cuối của thế giới, bà Thái Hương – chủ tịch Tập đoàn TH dự kiến sẽ “đi tắt đón đầu” trong lĩnh vực y tế để đưa ba thành phần quan trọng của sức khỏe con người lên tầm cao mới. Đó là: phòng bệnh, chữa bệnh và chăm sóc phục hồi.

Lễ ký kết có sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Kế hoạch – Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) Hiroyuki Ishige cùng nhiều lãnh đạo cao cấp khác của hai nước và hơn 1.500 lãnh đạo doanh nghiệp của Nhật Bản.

Theo bà Thái Hương, hiện nay, xu thế y học hiện đại trên thế giới là Phòng Bệnh hơn Chữa Bệnh. Nhật Bản là quốc gia được nhiều nước có nền y học phát triển trên thế giới đánh giá cao các phương pháp phòng bệnh từ tự nhiên như phương pháp thực dưỡng và tầm soát bệnh sớm. Các giải pháp do ITEC cung cấp sẽ giúp Tổ hợp y tế và Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao của tập đoàn TH đi đầu trong lĩnh vực này tại Việt Nam.
Bà Thái Hương khẳng định sứ mệnh của mình: “Chúng tôi có trọng trách đưa Dự án này trở thành một điểm đến lý tưởng về chăm sóc sức khỏe số một Việt Nam với tầm vóc quốc tế”.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư giữa tập đoàn TH và ITEC được đánh giá là diễn ra trong bối cảnh hết sức thuận lợi - được mở đường bởi các Hiệp định kinh tế song phương. Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, hai nước đã thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á đầu năm 2014, ký Tuyên bố về tầm nhìn chung quan hệ Việt - Nhật năm 2015. Về kinh tế, Nhật Bản là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam với kim ngạch thương mại năm 2016 đạt 30 tỷ USD, là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai với hơn 1.600 doanh nghiệp đang hoạt động có số vốn tới 42 tỷ USD.

Trong lĩnh vực y tế, hai bên đã có thỏa thuận tăng cường trao đổi và chia sẻ trên một số lĩnh vực ưu tiên như phổ cập y tế toàn dân, cơ cấu dân số lão hóa, phòng ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm mới và tái xuất hiện, ứng phó với thảm họa, phát triển nguồn nhân lực, dược phẩm, trang thiết bị y tế và y tế điện tử... Đặc biệt, triển khai Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản (VJEPA), từ năm 2012 Nhật Bản đã tiếp nhận nhiều điều dưỡng từ Việt Nam với cách thức đào tạo tiếng Nhật và thực tập bài bản.

Tháng 3/2017, Tổ hợp y tế chăm sóc sức khỏe công nghệ cao của tập đoàn TH đã được đích thân Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao giấy chứng nhận đầu tư và cấp đất xây dựng bệnh viện với quy mô gần 40ha.

Bảo An

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

qc1
qc2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây